238,218 members
3,433,200 photos
8,252,161 comments
 

Porph's Fotothing

Browse.Upload
and share
your photos
Browse.Explore
our fantastic photo library
Friends.Make Friends
Join our community and have some fun
Photos 1041 - 1045 of 1170

89 views

Off, into the sunset-zone
;>).

********************************************EDIT (continued) Feb 22 -2013
*
Tại sao ta cần đi vào tính thiên nhiên? Là để thoát ra khỏi cái không an toàn của thế giới ngẫu nhiên đầy bất trắc hên xui may rủi không thể lường trước được ngay cả nếu bạn có là Hitler hay nữ hoàng Anh hay tổng thống Mỹ, mà để nhận ra cái không an toàn này thì ít nhất bạn phải chịu vài cú đập của cái gọi là định mệnh rồi đấy, mà để bước ra "vùng trắng" còn nguyên không sứt mẻ gì thì luôn phải cần nội lực thâm hậu nhé, và đấy là khi trí tuệ làm việc để bảo vệ bạn còn nguyên không sứt mẻ đấy.
*
Trí tuệ để con người chiến thắng hoàn cảnh chính là hình ảnh đầu tiên của thần-khí. Nhưng phần đông sau khi bước ra an toàn được một vụ thì ngừ ta lại bắt đầu thấy "quáng gà" vì cái bong bóng ego bên trong họ nở lớn thay vì cái nhân cách và từ đó các trò nhí nhố mọc ra, cho nên đến lần thử lửa kế tiếp là hoàn toàn "phát rồ". Để cho dễ hiểu thì khi ego như cái bong bóng dễ vỡ thì nhân cách trái lại như thép được tôi luyện thành ra cứng cáp hơn, còn về ngoại diện thì một bên gáy um sùm (để khoe mẽ) còn một bên thì càng trầm lắng hơn (để bảo toàn kim-cương) nên khó ai nhận ra. Tâm lý sơ đẳng cả thôi mà.
*
Còn hỏi tại sao một bên chịu "gáy" còn một bên chịu "lắng" thì đành phải trả lời là do "Trời sinh tính" thôi vậy, và chính điều này làm người xưa rất tin vào việc "con Tạo xoay vần". Theo tôi đây là vụ gây tranh cãi tương đối rộng vì rất đáng nghi ngờ nếu như bạn không tin và rất đáng giận dữ nếu như bạn tin, vậy tại sao ta không cứ để-đó-đợi- đấy nhỉ? Chọn lựa của tôi trong nhiều thập kỷ đấy, đơn giản vì tôi chỉ tin Chúa mà thôi, cho đến khi tôi nhận ra rằng con Tạo ấy thì có gì khác Chúa là đấng tạo ra TĐMV nhỉ? Không là xài chung một chữ Tạo y chang đấy sao? Hè hè, trí tuệ đấy và nở lớn đấy, mà cũng phải là trên dưới 50 năm để có thể chứa nỗi chữ Đồng (nhất) này đấy ạ. Con người chúng ta quả là rất khó để xóa đi một vết hằn trên lưng ngựa hoang nhé, cho nên lúc ban đầu thì chịu khó đừng có làm Ngựa vậy thôi, chịu làm rồi thì cứ phải là Lối Cũ Ta Về nhé, khó mà dứt lắm.
*
Bên phía chịu đi hoang thì cũng có "phát" ra một thứ tương tự như Trí nhưng không thể có Tuệ để làm nồng cốt được, và do đó mà ta thấy chúng cứ phải lờn vờn chung quanh mấy món cũ rich mà không phát huy được hiệu ứng gì ngoại trừ hoạt động ồn ào Ngu tầm Ngu. Chính cái không phát huy này đã làm tôi cảnh giác đấy ạ, mà khi chúng càng ồn ào thì tôi lại càng cảnh giác như một hiệu ứng tương quan vậy, thế mới hay chứ. Tôi đã nói về cách vận hành quá đỉnh của Thời Gian Hợp Lý chưa nhỉ? Nó đấy, nếu như nó chịu ứng vào bạn như một người bạn nhé (fellowship). Từ cái Ứng này mà tôi suy ra vị trí của mình trong phạm trù mà có con Tạo hoạt động đấy, rồi rất không ngại ngần gì mà tuyên bố rùm beng lên rằng "tôi là một tạo vật của Chúa" nhé (xưa rồi diễm), khàkhà. Tôi enjoy cái món này trên mạng cho đến nay tính ra cũng đã gần chục năm rồi chứ đâu có ít, ai mà không bik nhỉ?
*
Cái tôi khoái nhất trong sự vụ này là thay vì tôi thì mấy đồ Giả nó phải "làm như không (có)" -cho đúng với bản chất thật của cả hai vậy thôi, thế mà không Hay quá là Hay thì là gì nào? Trong khi đó thì tôi tha hồ Tướng lên y như VC nhéhéhé… vui lắm. Thầy thì gặp thầy thế thôi, đời mà! C’est La Vie. Tức là tui được làm Thầy (hay Vua -tức Master) của tui nhé, như đã nói trong bài Done ấy. Bạn cũng có thể làm y như thế -miễn là nó có Thật chứ không phải diễn tuồng. Nó có Thật là khi ta tham chiếu lại mọi thứ ta Tướng thì chúng đều Nhất Quán chứ không có chuyện chồng chéo dẫm chân hay chỏi ngược vào nhau gây đỗ máu (self-inflict) vậy thôi.
*
...........................Còn tiếp...............
Friends
More latest photos

Comments on this photo:

Feb 21 2013 21:32 GMT wijnie58
Great picture..:-))

FT1