243,391 members
3,455,866 photos
8,263,605 comments
 

Porph's Fotothing

Browse.Upload
and share
your photos
Browse.Explore
our fantastic photo library
Friends.Make Friends
Join our community and have some fun
Photos 1096 - 1100 of 1170

271 views

"Give me the splendid silent sun with all his beams full-dazzling…" (Walt Whitman)
... and I swear I will call him my fav-darrling, hehe...
********************************************************* 6/23/2013

GIẤC MỘNG ĐỜI: *Từ hồi còn nhỏ híu là tôi đã thấy rất “khó ở” với cái định nghĩa sặc mùi "yếm thế" mà không ít người xem như là một sự thật: -đời là giấc mơ qua-. Tôi ngửi thấy cái mùi thất bại đầy chua cay trong đấy mà tôi rất ghét, tôi đã đánh đấm gì đâu nào, sao chưa gì đã bi lụy thế?
*Và có thể từ phản ứng tự nhiên hợp lý ấy mà một trạng thái phát sinh: “từ từ, để rồi xem”, mà nói theo võ-học thì nó là “xuống tấn và thủ thế”. Đây là trạng thái thận trọng dè chừng để không khinh xuất trong mọi trường hợp và đấy chính là tôi lúc mới bước chân vào đời ở tuổi đôi tám -ngay sau khi mẹ tôi qua đời. Và món bị tôi loại đầu tiên chính là tình huống mà mẹ tôi đã trải qua trong cuộc đời ngắn ngủi của bà mà tôi nhất định không lặp lại bằng mọi giá.
*Đấy xem như một cái field đã được khoanh vùng, bây giờ chỉ là trang bị cho nó: để cái gì vô và loại cái gì ra. Khi tôi dọn về căn nhà tôi được sở hữu đầu tiên lúc 41 tuổi đồ đạc chính yếu chỉ là sách, một xe ba gác đầy sách ngoài một mớ áo quần sida mà lúc ấy rất thịnh hành. Để cho căn nhà đỡ trống trải tôi chạy xuống Tân Bình mua một vài món đồ gỗ cũ (trước 75) bán rất rẽ, gồm một bộ bàn ghế bày ở phòng khách dưới nhà, môt bộ nhỏ hơn bày trong phòng ngủ trên gác cùng với một tủ đựng áo quần và một giường ngủ. Bàn viết và giá sách tôi đã có từ trước, lúc còn đi ở nhà thuê và như thế là xem ra đã đủ cho một cái nhà rồi. Rồi 19 năm sau (et vingt ans après) khi dọn qua căn hộ mới tôi xài lại toàn bộ những món này, chỉ sơn lại cho có vẻ mới mà thôi… Điều đáng mừng là đấy cũng là tôi -không hề khinh xuất trong mọi chọn lựa bây giờ khi đã ở tuổi 60 để có thể nghe ra được tiếng đời mà tôi muốn.
*Một khác biệt duy nhất trong lần dọn nhà này lại cũng chính là số sách vở tom góp cả đời mà tôi đem cho hết, chỉ giữ lại vài quyển được tác giả ký tặng và vài quyển kinh điển mua ở vĩa hè của thời kỳ "sau 75" để trang hoàng cho cái giá sách mua năm 1989 gọi là làm kỷ niệm vậy thôi. Thật ra tôi đã không đọc sách từ mấy năm trước đó rồi để chỉ chuyên tâm với ý tưởng của riêng mình và từ đó có thể kết luận được như trên rồi –là tôi đã nghe ra được tiếng đời mà tôi muốn.

“một giọt nắng vàng
gửi từ giấc mộng
vọng suốt sơn khê
về qua xa vắng

trong trắng mỗi ngày”
************************ (Chân Ngân -2010)
Friends
More latest photos

Comments on this photo:

Jun 21 2013 09:29 GMT senna3
Perfect image for the theme!
Jun 21 2013 10:09 GMT MargNZ
Great choice for today's theme ... nice quote too :)
Jun 21 2013 13:29 GMT Petermosull
great image and words
Jun 21 2013 21:05 GMT Papagena
A marvellous contribution to this theme !! ;o)
Jun 22 2013 13:06 GMT wijnie58
Great entry..!!

FT1